Canvas is not supported in your browser.

Danh mục sản phẩm

Cách phân loại băng dính phổ biến

Cách phân loại băng dính phổ biến trên thị trường

Băng dính được biết là một loại vật liệu có nhiều công dụng trong cuộc sống hằng ngày, trong công việc…. Dựa vào nhu cầu của từng việc cần dùng mà ngày nay càng có nhiều loại băng dính được ra mắt. Vậy có những cách phân loại băng dính nào và công dụng của nó là gì?

Tùy thuộc vào công dụng mà phân chia băng dính ra nhiều mảng khác nhau phù hợp cho khách hàng mua cho đúng với việc mình cần dùng nhằm tránh lãng phí và mất thời giờ đi mua.

Phân loại theo công dụng

Nhắc đến công dụng thì tất cả các băng dính có công dụng chung là để dính và được sử dụng trong rất nhiều trong cuộc sống, sản xuất. Một số băng dính như băng dính 2 mặt, băng dính y tế, băng dính cách điện, băng dính in logo… Tìm hiểu một số loại băng dính và công dụng của chúng mang lại cho chúng ta:

Băng dính in logo được nhiều thương hiệu và công ty sử dụng nhiều vì công dụng của nó rất tuyệt vời. Không chỉ cung cấp cho công ty hoặc thương hiệu nào đó có được cuộn băng dính độc nhất mang tên công ty mình đồng thời có thể quảng bá bộ mặt công ty được nhiều người biết tới. Vì khi băng dính được in logo công ty khi dính nhiều mặt hàng cung cấp đi nhiều nơi sẽ có nhiều người biết hơn.

Băng dính y tế – một loại băng dính không thể nào thiếu trong y tế. Khi nhắc đến tên chắc ai cũng biết nó có công dụng gì rồi đúng không nhỉ? Đây là loại băng dính dùng để dính vết thương khi bị sây sát nhẹ. Nó giúp cầm máu nhanh chóng mà không bị nhiễm trùng khi động vào vật gì.

Băng dính 2 mặt thường được dùng nhiều trong cuộc sống hằng ngày nhiều hơn. Bất cứ vấn đề gì băng dính có thể giải quyết được như việc trang trí phòng, làm khung ảnh, dán tranh, sách…

Băng dính cách điện không chỉ được sử dụng nhiều ở nhà máy mà còn được mọi người sử dụng tại nhà. Thường những nguồn dây điện của bạn đôi khi sẽ bị hở gây nguy hiểm, nhưng giờ đây băng dính cách điện sẽ giúp bạn bảo vệ mình và người thân. Bạn có thể dùng nó dính vào những chỗ hở đó vì băng dính cách điện rất tốt.

Bên cạnh đó còn có một số loại băng dính khác trong nhóm công dụng cũng được sử dụng nhiều đến.

Băng dính 2 mặt thuộc nhóm phân loại theo công dụng

Băng dính 2 mặt thuộc nhóm phân loại theo công dụng

Phân loại theo chất liệu

Phân theo chất liệu cũng là một cách hay để mọi người biết được các loại băng dính. Băng dính thì được làm với các chất liệu đa dạng như vải, giấy, nhôm, sợi thủy tinh… Và dựa vào những chất liệu đó thì có tên gọi tương tự: băng dính vải, băng dính giấy, băng dính nhôm, băng dính sợi thủy tinh…

Băng dính vải với rất nhiều công dụng tiện ích cho cuộc sống hằng ngày như dùng làm vật để trang trí phòng, làm mới những đồ dùng cá nhân của bạn không những lỗi mốt mà rất cá tính.

Nhắc đến văn phòng là thường nhắc đến các loại giấy tờ và trong đó không thể thiếu được băng dính giấy kèm theo. Băng dính giấy dùng trong việc lưu trữ văn phòng phẩm, giúp phân loại các giấy tờ không bị nhầm và dễ dàng tìm thấy chúng khi cần thiết.

Băng dính nhôm với các thành phần chủ yếu được làm bằng các lớp nhôm mỏng phủ thêm lớp keo Acrylic, sử dụng nhiều trong ngành điện lạnh, giúp nối các mối hàn, cách nhiệt kho lạnh…

Băng dính sợi thủy tinh là loại băng dính đặc biệt có khả năng bám dính tốt, chịu lực cao dùng để chằng, buộc hàng hóa cho chắc chắn.

Băng dính nhôm thuộc nhóm phân loại theo chất liệu

Băng dính nhôm thuộc nhóm phân loại theo chất liệu

Trên đây là 2 cách phân loại băng dính mà chúng ta thường gặp tới. Ngoài ra còn nhiều loại phân chia khác bạn hãy tìm hiểu nhé.

Gửi bình luận

Scroll