Canvas is not supported in your browser.

Danh mục sản phẩm

Mua băng dính thể thao

Mua băng dính thể thao để làm gì?

 Băng dính thể thao có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết mua  băng dính thể thao dùng để làm gì.

 Có rất nhiều người thích chơi thể thao nhưng lại không biết tới băng dính thể thao và công dụng của nó mang tới. Mặt khác muốn mua được sản phẩm với chất lượng tốt, đảm bảo thì chắc hẳn cũng chưa nhiều người quan tâm.

  1. Băng dính thể thao thường dùng trong các trường hợp nào?

Loại băng dính này thường cho các cầu thủ, vận động viên dùng để băng những chỗ dễ bị chấn thương như cổ chân, cổ tay, đầu gối,…

Băng dính thể thao sử dụng khi chấn thương

Băng dính thể thao sử dụng khi chấn thương

–  Băng dính quấn bảo vệ cổ chân, cổ tay, đầu gối,…

–  Băng dính quấn sơ mi, chống lật cổ chân.

– Dùng quấn cố định chân.

– Băng dính quấn các chỗ đã từng bị chấn thương nhằm tránh tái phát.

Các môn thể thao thường sử dụng băng dính: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, tennis,… nói chung là nếu bị thương khi hoạt động thể thao thì đều có thể dùng loại băng dính này.

  1. Công dụng do băng dính này mang lại

 – Hỗ trợ cơ: Khi hoạt  động thể thao cơ thể, đặc biệt là các cơ phải hoạt động nhiều hơn bình thường nên dễ bị tổn thương trong quá trình hoạt động hay tập luyện. Băng dính thể thao có thể cải thiện khả năng của cơ bắp ngay, giảm cảm giác đau đớn và mệt mỏi, bảo vệ cơ bắp khỏi các chuyển động quá mạnh.

Băng dính thể thao hỗ trợ cơ trong vận động

Băng dính thể thao hỗ trợ cơ trong vận động

Giúp lưu thông chất dịch: Miếng dán sẽ làm tăng khả năng lưu chuyển của máu và các chất dịch đến các vùng bị thương, có tác dụng giảm viêm, sưng tấy và giảm các chất dư thừa tích tụ trong mô.

– Kích hoạt hệ thống giảm đau nội sinh: Có nghĩa là làm giảm đau trong ý thức của con người. Nói theo cách khác tức là nó sẽ giúp ổn định tâm lý cho người bị thương, vì thế mà sự phục hồi chấn thương có thể diễn ra nhanh hơn.

Phòng và chống trật khớp: Như đã nói khi hoạt động thể thao cơ thể phải làm việc rất nhiều, nếu trong tập luyện mà cơ bị căng thì dễ làm cho vị trí khớp bị biến đổi. Băng dính thể thao có tác dụng hỗ trợ giảm căng cơ và do đó cũng phòng chống trật khớp.

  1. Mua băng dính thể thao ở đâu?

Các bạn có thể tìm hiểu trên mạng về các đơn vị sản xuất băng dính thể thao trên mạng internet, youtobe, facebook xem các lượt like và sare, chú ý xem các bình luận phản hồi của khách hàng khi sử dụng để chọn một nơi mua uy tín nhất. Sau khi đã chọn được đơn vị uy tín sản xuất rồi thì việc tiếp theo là tìm mua sản phẩm của các đơn vị ở cửa hàng phân phối gần nhất.

Bạn không nên hạn chế việc đặt mua băng dính trên mạng vì chúng ta không thể quan sát được chúng như thế nào và nếu có vấn đề gì thì sẽ khó phản hồi lại thông tin. Các bạn cũng có thể hỏi bạn bè người thân về các nơi bán băng keo thể thao uy tín và chất lượng tốt.

  1. Một vài lưu ý khi sử dụng

– Phải làm sạch da trước khi dán băng.
– Khi dán băng: Làm căng phần cơ và dán băng nhẹ nhàng (tránh làm băng bị căng).
– Đo độ dài băng dán cho phù hợp: Làm căng phần cơ (ví dụ: gập gối,…) sau đó cắt đoạn băng dán với độ dài thích hợp.
– Tránh làm gập băng khi dán.
–  Nếu băng dán bị ướt (sau khi tắm), có thể sấy khô bằng máy sấy tóc.
– Khi tháo băng phải tháo bỏ nhẹ nhàng theo chiều lông, một tay giữ da tay còn lại kéo băng.

Qua bài viết này, chắc hẳn nhiều bạn đã biết việc mua băng dính thể thao là để làm gì. Cho nên, nếu các bạn là một người năng động, thường xuyên tập luyện thể thao thì hãy chuẩn bị sẵn cho mình vài miếng băng dính thể thao đi nhé.

Gửi bình luận

Scroll