Canvas is not supported in your browser.

Danh mục sản phẩm

Những điều chưa biết về băng dính

Những điều chưa biết về băng dính

Băng dính là một vật liệu thân thuộc đối với mỗi chúng ta, nó gắn liền với cuộc sống hằng ngày và những công dụng băng dính mang lại làn nhiều vô số. Còn những điều gì mà chúng ta chưa biết về băng dính nhỉ.

Khi nhắc tới băng dính thông thường bạn chỉ biết nó dùng để dính mà thôi chứ có bao giờ tìm hiểu xem nó được làm như thế nào, gồm các thành phần gì hay nó dùng vào những công dụng gì.

Thành phần của băng dính

Được biết băng dính là loại vật liệu gồm có một lớp keo dính và một lớp vật liệu mềm.

Màng keo với thành phần gồm keo acrylate copolymer, nhựa thông hydro hóa,… có khả năng chống dính cao, chất lượng keo dính tốt. Thay đổi được thành phần tùy vào việc sử dụng nó để làm gì hay dán lên bề mặt nào. Đối với các loại băng dính thì màng keo rất quan trọng, khả năng kết dính được 2 bề mặt cho chắc là dựa cả vào lớp màng keo này.

Lớp vật liệu: lớp này rất đa dạng, gồm nhiều thành phần khác nhau, mỗi loại lại có một lớp vật liệu khác. Một số loại vật liệu thường dùng: vải, giấy, nhôm, đồng…đây là những vật liệu thường xuyên được sử dụng nhiều trong cuộc sống cũng như trong công nghiệp chế tạo. Đây là lớp tạo nên sự đặc sắc cho các loại băng dính. Ví dụ như băng dính vải với đa dạng màu sắc đôi khi có cả hoa văn trên đó.

Dựa vào lớp vật liệu này mà băng dính có đang dạng kiểu loại và cách gọi khác nhau. ví dụ như băng dính vải, băng dính giấy, băng dính nhôm, băng dính đồng, băng dính 2 mặt…

Chất lượng băng dính có tốt hay không, băng dính có dày hay mỏng là do trong quá trình sản xuất chế tạo lớp vật liệu và lớp màng keo có đồng nhất hay không. Hay lại ăn bớt  tạo ra những cuộn băng dính chất lượng thấp.

Băng dính là vật liệu được rất nhiều người biết đến

Băng dính là vật liệu được rất nhiều người biết đến

Công dụng của băng dính

Nhắc đến băng dính thì không bao giờ có thể thiếu được công dụng mà nó mang lại ra sao. Băng dính được sản xuất ra để dành riêng cho con người, công dụng của nó rất tuyệt vời.

Băng dính chắc chắn là dùng để dính rồi nhưng nó phù hợp với từng công việc cụ thể thì ta mới áp dụng được nó dùng trong việc gì. Không thể xiên xọ băng dính này sang làm việc khác mà chưa bao giờ động phải. Ví dụ như băng dính giấy thường được dùng trong các văn phòng công sở. Hay băng dính nhôm lại được dùng trong công nghệ hàn xì. Chứ không phải là ngược lại băng dính giấy dùng trong công nghệ còn băng dính nhôm lại dùng trong văn phòng được.

Ngoài việc kết nối các bề mặt cần thiết nó còn giúp được rất nhiều lĩnh vực như trang trí phòng, đi dã ngoại, làm đẹp…

Lưu ý khi sử dụng băng dính

Bạn có biết những lưu ý khi sử dụng băng dính là gì không? Đôi khi có nhiều người không hiểu hết được, cũng có thể là do những thói quen của mọi người khi sử dụng băng dính lại là sự giảm thiểu chất lượng của sản phẩm.

Nhắc đến việc sử dụng băng dính khi sử dụng thì mọi người nên chú ý nhằm tránh những điều đáng tiếc xảy ra nhất là việc giảm chất lượng. Chất lượng độ bám dính tốt sẽ khiến công việc của bạn thuận lợi hơn.

Vì băng dính có lớp keo nên bạn không nên lột băng dính ra trước khi sử dụng một lúc lâu vì như thế rất dễ làm giảm độ bám dính. Hay việc bạn cất không đúng nơi quy định, ném bừa một chỗ nào đó cũng làm giảm đi chất lượng keo dính.

cần chú ý khi sử dụng băng dính tránh những vấn đề xấu xảy đến.

cần chú ý khi sử dụng băng dính tránh những vấn đề xấu xảy đến.

Còn những ai chưa hiểu hết về băng dính thì thông qua bài viết bài bạn cũng sẽ nắm được một số thứ cơ bản về băng dính.

Gửi bình luận

Scroll