Canvas is not supported in your browser.

Danh mục sản phẩm

Các loại băng dính

 

Cách sử dụng các loại băng dính khác nhau

Băng dính là một vật dụng quen thuộc, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa phân biệt và hiểu được công dụng của tất cả các loại băng dính.

Băng dính tiếng anh gọi là TAPE, như tên gọi nó có tính năng kết dính, dùng để dán một vật liệu nào đó hay gắn kết các động vật với nhau, cấu tạo bao gồm keo kết hợp với một vài vật liệu mềm và dai như OPP, BOPP, sợi thủy tinh, sợi vải…

Hiện nay trên thị trường có các loại băng dính khác nhau về chủng loại, hình dáng, màu sắc, kích thước… mỗi loại băng dính này đều có tính chất và công dụng khác nhau. Chính vì vậy để biết cách sử dụng chúng cho phù hợp với mục đích thì ta cần biết được công dụng của từng loại. Sau đây bài viết sẽ giới thiệu một số sản phẩm băng dính đang có trên thị trường về công dụng đặc trưng của từng loại.

  1. Băng dính hai mặt: Đặc trưng của băng dính này là cả 2 mặt của băng dính đều có keo, chính vì vậy nó thường được dùng để dán trang trí những họa tiết nhỏ và cầu kì. Với sự tiên tiến về kỹ thuật sản xuất, hiện nay các loại băng dính 2 mặt còn có thể chịu được nhiệt độ cao.
Băng dính 2 mặt chịu nhiệt

Băng dính 2 mặt chịu nhiệt

  1. Băng dính dán thùng: Hay còn gọi là băng dính OPP, đây là loại băng dính thông dụng nhất hiện nay. Thường được sản xuất bằng OPP trong hoặc OPP đục, được sử dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp để sản xuất, dùng để đóng gói, đóng thùng carton, bao bì…. Và nhiều mặt hàng khác.
Băng dính đục dán thùng

Băng dính đục dán thùng

  1. Băng dính Simili: Được làm bằng chất liệu vải simili nên rất dễ xé, băng dính này chuyên dụng để dán gáy sách, hay những cuốn tập. Bạn thường bắt gặp loại băng dính này ở những quán photo.
băng dính simili vàng

băng dính simili vàng

  1. Băng dính dán nền: Thường được sử dụng để phân loại kho hay hàng hóa hay sử dụng trong xây dựng, dùng để dán ở những nơi cảnh báo có sự nguy hiểm. Ngoài ra thì cũng có một số băng dính dán nền chống trơn trượt, hoặc băng dính phát quang có thể dùng để đánh dấu khi trời tối.
Băng dính dán nền màu sắc đa dạng

Băng dính dán nền màu sắc đa dạng

  1. Băng dính cách điện (electric tape):Băng dính chất liệu PVC và một số chất phụ gia có khả năng cách điện tốt. Ngoài ra còn có loại băng dính điện chống cháy cao, giúp đảm bảo an toàn chống cháy nổ đối với những mạch điện bị hở, hay băng dính chống tĩnh điện… Các loại băng dính này đều được sử dụng trong sửa chữa điện.
Băng dính cách điện

Băng dính cách điện

  1. Băng dính in logo: Thường là các nhà sản xuất sẽ làm theo yêu cầu của khách hàng – các doanh nghiệp, các công ty yêu cầu để in logo, thương hiệu của mình lên đó để dán vào sản phẩm.
Băng dính in logo

Băng dính in logo

  1. Băng keo giấy:loại băng dính này thường dùng để dán ghi chú lên sản phẩm. chúng ta có thể thấy nó khi đi mua thuốc các cửa hàng thuốc dùng nó để ghi chú lên các loại thuốc khác nhau cho khách hàng, hay bắt gặp chúng được sử dụng ở nhiều nơi khác.
Băng dính giấy da bò

Băng dính giấy da bò

  1. Băng dính dán tường: Chúng được làm từ công nghệ tiên tiến nhất, có độ bền cao, bề mặt êm và lì, dễ dàng lau chùi. Nhiều gia đình ngày nay ưa thích sử dụng giấy dán tường vì sự sang trọng và đa dạng màu sắc, hoa văn của nó.
Băng dính dán tường đa dạng màu sắc

Băng dính dán tường đa dạng màu sắc

Trên đây là các loại băng dính với những công dụng khác nhau. Giờ thì chắc hẳn bạn đã biết cách lựa chọn băng dính phù hợp với mục đích của mình.

Gửi bình luận

Scroll